Tổng hợp cách xin bố mẹ cho đi chơi

Tổng hợp cách xin bố mẹ cho đi chơi là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của au3d.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Có 13 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà bạn có thể xem tại cuối trang.

Bài viết này đã được xem 89.417 lần.

Cho dù là bạn muốn cùng bạn bè đi đến trung tâm mua sắm vào buổi trưa hoặc tham dự một sự kiện sắp đến, bạn cần phải xin phép cha mẹ trước tiên. Đặc biệt nếu cha mẹ bạn khá bảo thủ, bạn cần phải thiết lập sẵn chiến lược cho mình. Tiến hành nghiên cứu, và chuẩn bị sẵn sàng để thương lượng với cha mẹ bạn một cách đầy tôn trọng để đạt được điều bạn muốn.

Hỏi xem khi nào cha mẹ bạn có thời gian để trò chuyện.

Đang xem: Cách xin bố mẹ cho đi chơi

Bạn cần phải chú ý đến thời điểm trò chuyện nếu muốn bảo đảm rằng cha mẹ sẽ cho phép bạn đi chơi cùng bạn bè. Xác định thời điểm khi họ có một vài phút rảnh rỗi để ngồi xuống và trò chuyện về kế hoạch của bạn. Bạn cần phải tìm thời gian phù hợp với lịch trình của họ, chứ không phải của bạn. Nếu gia đình bạn thường ăn tối cùng nhau, đây sẽ là dịp khá tốt để nêu câu hỏi. Hoặc nếu gia đình bạn thích cùng nhau thư giãn vào trưa Chủ Nhật, đây cũng là thời gian lý tưởng để trò chuyện. X Nguồn nghiên cứu Lên kế hoạch cho sự kiện lớn một cách phù hợp. Nếu bạn muốn xin phép đi đến buổi hòa nhạc sẽ diễn ra sau một vài tuần, đừng chờ đợi đến phút cuối cùng. Cha mẹ rất cảm kích sự chuẩn bị, đặc biệt khi vấn đề có liên quan đến tiền bạc và phương tiện di chuyển. Kế hoạch vào phút chót sẽ không được cha mẹ chấp nhận, nhưng đôi khi, bạn có thể sẽ được phép đến nhà bạn bè chơi nếu bạn bất ngờ trình bày về nó. X Nguồn nghiên cứu
2
Bảo đảm rằng họ đang có tâm trạng tốt khi bạn tiến hành thảo luận kế hoạch. Cha mẹ bạn sẽ dễ dàng từ chối bất kể mọi tình huống khi họ đang căng thẳng hoặc mệt mỏi. Bạn nên chờ đến khi sóng gió đã qua đi và sau đó hỏi xin xem liệu bạn có thể đi chơi với bạn bè hay không. Nhớ rằng bạn không đang gặp rắc rối hoặc bị cấm túc trước khi xin phép. Bạn cần phải cố gắng thoát khỏi hình phạt cấm túc trước khi hy vọng họ cho phép bạn thực hiện điều gì khác. Thời điểm phù hợp để xin phép sẽ là khi bạn vừa hoàn thành xong bài tập về nhà cũng như công việc lặt vặt trong tuần. Hoặc để lời đề nghị trông hấp dẫn hơn, bạn có thể thực hiện mọi công việc sau khi đã tiến hành dọn dẹp sau bữa tối.
3
Hãy kiên nhẫn trong thời gian chờ đợi để được trò chuyện với cha mẹ. Làm phiền họ liên tục sẽ khiến lời đề nghị của bạn dễ dàng bị từ chối. Cha mẹ đang giận dữ sẽ không dễ chấp thuận và bạn sẽ gặp rắc rối nếu thúc giục họ quá mức. Bạn nên cho họ có một vài ngày để suy nghĩ về câu hỏi của mình.
4
Phối hợp với lịch trình của gia đình. Cho dù kế hoạch của bạn là gì, tốt nhất là bạn cần phải cố gắng và lên kế hoạch cho mọi thứ xoay quanh cuộc sống mỗi ngày của gia đình. Tránh yêu cầu được trò chuyện với cha mẹ về kế hoạch nghiêm túc vào ngày bận rộn với công việc lặt vặt. Thay vào đó, bạn nên chờ cho đến khi mọi người đều đã có mặt ở nhà và đang tận hưởng buổi tối để họ có thời gian thảo luận về kế hoạch của bạn. Ví dụ, nếu mẹ bạn sắp phải đưa chị/em của bạn đến buổi luyện tập bóng đá, bạn có thể nhờ mẹ đưa bạn đến trung tâm mua sắm gần đó ngay sau đó vì nó cùng nằm trên một tuyến đường. Phối hợp kế hoạch của bạn với kế hoạch của cha mẹ. Cố gắng không nên đòi hỏi đi nhờ xe quá thường xuyên và thay vào đó bạn nên suy nghĩ về cách bạn có thể kết hợp với những chuyến đi quanh thành phố. Tránh yêu cầu được phép vắng mặt trong sự kiện gia đình để đi chơi cùng bạn bè. Tăng thêm gánh nặng cho cha mẹ bạn sẽ khiến họ không muốn đồng ý trong tương lai.
Phần 2 của 3:
Thương lượng với cha mẹ

1
Chuẩn bị sẵn sàng để tranh luận. Chuẩn bị sẵn mọi thông tin chi tiết khi cha mẹ bạn có thời gian trò chuyện. Bạn càng cung cấp nhiều thông tin bao nhiêu thì sự tranh luận sẽ trở nên tốt hơn bấy nhiêu. X Nguồn nghiên cứu Cho cha mẹ bạn biết nơi mà bạn sẽ đến, người bạn đi cùng, bạn sẽ đi chơi trong bao lâu, cũng như bạn sẽ làm gì. Hoàn toàn thành thật với họ trong suốt quá trình. Nếu bị bắt quả tang nói dối, bạn sẽ khiến cha mẹ mất lòng tin nơi bạn. Bạn cần phải cung cấp càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt. Tìm hiểu trước xem liệu bạn có cần phương tiện di chuyển, có tiêu tiền, hoặc có phải đặt hẹn trước nếu bạn muốn tham dự sự kiện đã được lên lịch sẵn hay không. X Nguồn nghiên cứu Bắt đầu từ điều nhỏ nhặt và tiến dần đến vấn đề to tát hơn. Trước khi bạn có thể xin phép tham gia chuyến du lịch kéo dài trong một tuần, trước tiên, bạn nên cố gắng xin phép cha mẹ cho bạn được ngủ lại nhà một người bạn một đêm. Họ sẽ nhận thấy rằng bạn có thể đối phó với vấn đề nhỏ nhặt và sau đó sẽ tin tưởng bạn hơn khi bạn đi chơi trong một khoảng thời gian dài hơn.
2
Giải thích lý do vì sao bạn muốn đi. Không muốn bỏ lỡ buổi cắm trại hoành tráng của năm hoặc chương trình giảm giá sốc tại trung tâm thương mại là điều quá rõ ràng với bạn. Nhưng cha mẹ bạn sẽ không hiểu vì sao nó lại là vấn đề to tát, vì vậy, bạn cần phải nói rõ khi xin phép họ. Giải thích vì sao đây lại là cơ hội khiến bạn hào hứng. X Nguồn nghiên cứu Nếu chuyến đi đem lại lợi ích trong học tập, bạn nên nhớ nhắc đến điều này vì cha mẹ sẽ muốn bạn thành công trong trường học.
3
Nói cho cha mẹ nghe điều họ muốn nghe. Họ quan tâm đến bạn, đến sự an toàn của bạn, và mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn. Bạn nên trấn an họ rằng nơi bạn sắp đến là nơi an toàn và rằng bạn không ngốc nghếch đến mức sẽ thực hiện hoạt động nguy hiểm hoặc phi pháp. Hứa với họ là bạn sẽ đem theo sạc điện thoại và định kỳ liên lạc với họ khi bạn đi chơi. Thông báo cho họ biết về bất kỳ người trưởng thành nào đi kèm để họ biết là bạn sẽ được chăm sóc. Ngay cả khi họ vốn dĩ đã tin tưởng ở bạn, nói rằng bạn là người đáng tin sẽ giúp họ an tâm hơn.
4
Giữ bình tĩnh khi thảo luận kế hoạch. Trở nên xúc động và lên giọng sẽ chỉ cho họ thấy rằng bạn vẫn còn là đứa trẻ không chín chắn để được phép đi chơi. Bạn có thể bày tỏ sự hào hứng của mình, nhưng không nên biến sự phấn khích đó thành cơn thịnh nộ khi mọi chuyện không diễn ra theo ý mình. Bạn vẫn còn cơ hội để thuyết phục cha mẹ, vì vậy, đừng hủy hoại nó bằng cách đánh mất sự bình tĩnh của mình. X Nguồn nghiên cứu Ngay cả khi trông như thể cha mẹ bạn sẽ từ chối, bạn nên cố gắng hết sức để không la hét, gào thét hoặc khóc lóc trong nỗi thất vọng. Tránh đe dọa hoặc đòi hỏi. Bạn sẽ không thể thuyết phục cha mẹ bằng cách đe dọa rằng bạn sẽ không thực hiện công việc của mình nếu không được đi chơi. Bạn sẽ chỉ gặp rắc rối nhiều hơn.
5
Cho họ có thời gian để suy nghĩ về mọi chuyện.

Xem thêm: Cách Chơi Slither Trên Máy Tính (Windows & Mac), Cách Chơi Slither

Sau khi đã trình bày kế hoạch với cha mẹ, hãy cho họ được suy nghĩ. Ví dụ, bạn có thể nói rằng “Cảm ơn cha/mẹ đã lắng nghe con. Nếu cha/mẹ muốn có thời gian để suy nghĩ về quyết định thì con cũng hiểu rõ điều này”. Nó sẽ chứng tỏ cho cha mẹ bạn biết là bạn đang trở nên kiên nhẫn và chín chắn, ngay cả khi bạn chỉ muốn dành thời gian để chơi điện tử tại nhà của một người bạn. X Nguồn nghiên cứu
6
Chỉ nên lôi kéo anh chị em của bạn vào cuộc khi cần thiết. Bạn có thể nói rằng bạn sẽ dẫn theo chị/em gái hoặc anh/em trai của mình nếu cha mẹ bạn vẫn còn ngần ngại về việc cho phép bạn đi chơi. Đôi khi, lôi kéo theo anh chị em sẽ thuyết phục cha mẹ bạn là mình sẽ luôn cư xử đúng mực. Anh chị em của bạn có xu hướng báo cáo mọi chuyện với cha mẹ. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi thương lượng vì cha mẹ sẽ an tâm hơn nếu bạn đi cùng anh/chị/em của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ cư xử đúng mực khi họ đi cùng vì họ vẫn có thể sẽ báo cáo cho cha mẹ bạn biết. X Nguồn nghiên cứu
7
Chấp nhận thất bại để giành thắng lợi trong tương lai. Ngay cả khi cha mẹ bạn từ chối, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ điều này. Hãy cảm ơn họ vì đã trò chuyện với bạn và không nên nổi giận hoặc la hét vào mặt họ. Nếu bạn thể hiện sự chín chắn và cảm thông của mình ngay cả khi họ nói không, lần sau khi bạn hỏi xin một thứ gì đó, họ sẽ cảm thấy ấn tượng bởi hành vi của bạn và sẽ đồng ý.
Phần 3 của 3:
Kết thúc thỏa thuận

1
Hoàn thành mọi công việc và bài tập về nhà từ trước. Nỗ lực dọn phòng và hoàn tất bất kỳ một dự án nào trong lớp trước khi tiến hành xin phép cha mẹ. Không nên cung cấp cho họ lý do để nghi ngờ bạn, chỉ cần thực hiện mọi điều để họ cảm thấy ấn tượng với kỹ năng quản lý thời gian thuần thục của bạn. Nếu không có thời gian trước khi xin phép, bạn nên hứa rằng mình sẽ hoàn thành mọi trách nhiệm trước khi đi chơi. X Nguồn nghiên cứu
2
Cho phép cha mẹ trò chuyện với bạn bè bạn hoặc với người đi kèm. Có khả năng là cha mẹ muốn biết liệu có bất kỳ một người trưởng thành nào đi cùng khi bạn đi chơi với bạn bè hay không. Bạn nên cho họ cơ hội gọi điện thoại và trò chuyện với các bậc phụ huynh khác. Cho cha mẹ biết bạn sẽ có người giám sát để thuyết phục họ cho phép bạn đi chơi. X Nguồn nghiên cứu Nếu bạn không đi cùng người trưởng thành, đừng nói dối cha mẹ. Cuối cùng thì họ cũng sẽ phát hiện ra lời nói dối.
3
Tạo cơ hội cho cha mẹ gặp gỡ bạn bè của bạn. Nếu họ chưa từng gặp người mà bạn sẽ đi chơi cùng, họ sẽ trở nên cảnh giác. Bạn nên mời bạn bè đến nhà mình trước tiên để họ làm quen với cha mẹ bạn. Bằng cách này, khi bạn xin phép đi chơi, họ biết và tin tưởng người mà bạn đi cùng.
4
Nịnh nọt cha mẹ bạn. Một vài lời nịnh nọt nhưng vẫn giữ thể diện sẽ đem lại kết quả. Trong thời gian chờ cha mẹ cho phép, bạn nên cho họ biết về sự cảm kích của mình bằng cách viết ghi chú nhỏ hoặc chỉ cần nói cho họ biết. Duy trì cách cư xử tốt nhất sẽ giúp ích cho bạn, nhưng nó cũng không gây hại gì nếu bạn thực hiện một số hành động như đem hoa về nhà tặng mẹ hoặc nhường mẩu bánh cuối cùng cho cha bạn. X Nguồn nghiên cứu Trở nên tinh tế và không quá lộ liễu. Cha mẹ sẽ nhận ra lời nói dối mà bạn dành cho họ chỉ để họ cung cấp cho bạn một thứ gì đó. Không nên đi quá đà. Bạn có thể nịnh nọt cha mẹ bạn nhưng đừng đi quá đà đến nỗi họ nghĩ rằng bạn đang giả tạo.
5
Đề nghị thực hiện thêm một số công việc trong nhà. Làm thêm một vài công việc ngoài những việc bạn phải làm. Rửa xe cho cha mẹ, cắt cỏ trước khi họ yêu cầu, hoặc giúp họ chuẩn bị bữa tối trong một vài đêm để làm vui lòng họ. Thay họ thực hiện công việc của mình sẽ giúp họ có thể thư giãn nhiều hơn và tâm trạng của họ sẽ trở nên tốt hơn để bạn có thể nêu câu hỏi và được phép đi chơi. X Nguồn nghiên cứu
6
Thể hiện sự cảm kích của bạn ngay sau đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Avatar Star Cách Chơi Sát Thủ, Cách Tải Avatar Star

Bạn cần phải biết ơn nếu cha mẹ cho phép bạn đi chơi với bạn bè. Nếu họ nói không, bạn vẫn nên cảm ơn họ. Hãy nhớ rằng cha mẹ muốn bạn vui vẻ nhưng đồng thời họ cũng muốn bạn nhận được điều tốt đẹp nhất. Bạn cần phải biết ơn tình yêu và sự bảo vệ của họ bất chấp mọi thứ. X Nguồn nghiên cứu
Cảnh báo

Trong suốt quá trình thuyết phục cha mẹ, bạn cần phải trung thực tuyệt đối trong khoảng thời gian này cũng như khi đi chơi. Làm mất lòng tin là cách nhanh chóng nhất để khiến bạn bị phạt cấm túc và hủy hoại mọi kế hoạch tương lai của mình.