Tổng hợp Loli Là Gì – Bb Là Gì

Bình luận Loli Là Gì – Bb Là Gì là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Chiến Lực. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Một bài viết thứ hai của tôi về một kiến thức nho nhỏ trong thế giới anime và manga. Tuy rằng điều này có vẻ bình thường trong văn hóa Nhật, nhưng thật ra thuật ngữ mà tôi muốn nhắc đến hôm nay đối với nhiều người nó lại là một vấn đề rất nhạy cảm. Đó là “LOLICON”

Lolicon có thể hiểu đơn giản là Hội chứng yêu thích với các đối tượng : bé gái chưa đến 16 tuổi, hoặc những cô gái đã qua 16 tuổi rồi nhưng lại có cơ thể như trẻ con, và cả những bé gái tuy nhỏ tuổi nhưng lại có cơ thể phát triển như người lớn gọi là Loli BB – Loli BB là viết tắt của từ Loli Big Boods nghĩa là vòng 1 lớn.

Bạn đang xem: Loli là gì

Những đối tượng trên ta gọi là Loli. Hầu hết những Loli đều có đặc điểm chung là khuôn mặt tròn nhỏ ngây thơ với đôi mắt trong sáng như một em bé. Lolicon chính là một cảm xúc yêu thích, hứng thú với các em gái Loli như vậy.

Lolicon ( hoặc Rorikon – ロリコン ; Tiếng Nhật có cách đọc vần “ L ” và “ R ” như nhau ) xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản vào những năm 1970, xuất phát từ thuật ngữ “ Lolita Complex ” – được hiểu là những người mắc Hội chứng có niềm yêu thích đặc biệt với các bé gái.

Từ “ Lolita ” trong thuật ngữ “ Lolita Complex ” được cho rằng bắt nguồn từ truyện “ Lolita ” của nhà văn Nga Vladimir Vladimirovich Nabokov ( nội dung truyện kể về một người đàn ông khá lớn tuổi luôn mang trong mình một ám ảnh hứng thú với một bé gái 12 tuổi ).

Thậm chí nhiều người tin rằng trong những năm 1980 , Lolicon đã làm thay đổi cách nhìn của con người về “ gái trẻ “ quan hệ với “ trai già ”.

*

Ngày nay, “ Lolita Complex ” hay Lolicon chính là để gọi những người có sở thích “ đặc biệt “ với các bé gái như vậy. Mở rộng ra hơn với cả những cô gái đủ tuổi trưởng thành nhưng có cơ thể trẻ con và vô cùng hấp dẫn, hoặc cả với những bé gái còn nhỏ tuổi nhưng lại có hứng thú về chuyện tình dục… Tuy nhiên từ Lolicon hầu hết chỉ sử dụng trong các manga và anime, rất ít khi được sử dụng ngoài thực tế.

*Ngoài ra ta còn có một thuật ngữ nhỏ “ Loli baba ” – họ là những cụ bà thật sự nhưng cơ thể vẫn cứ mãi là một bé con, tâm hồn của họ cũng rất ngây thơ như đứa trẻ. Loli baba còn được gọi vui là Loli bất tử.

Lolicon đôi lúc xuất hiện ở các thể loại truyện và phim hoạt hình gắn nhãn hentai, ecchi ( có nội dung chính là tình dục, khiêu dâm, biến thái.. ). Thậm chí còn giao thoa với các thể loại khiêu dâm khác như Crossover ( tình dục chéo ) hay Futanari ( lưỡng tính ) . Đây được gọi là thể loại “ Lolicon ngầm “ góp phần mở rộng hơn cho đồng tính nữ và thủ d.â.m.

 Hơn nữa, còn có một thể loại riêng là Manga Lolicon do các tác giả nghiệp dư sáng tác bằng những manga có nội dung ngắn gọn, kể về mối quan hệ giữa giáo viên – học sinh,thậm chí là anh trai – em gái ….

Xem thêm: Hashtag Là Gì – Và Hashtag Có ý Nghĩa Như Thế Nào

Các nhân vật Loli trong manga hay anime thường được xây dựng bằng hình vẽ nhân vật nữ/ các bé gái có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng hấp dẫn, khêu gợi dễ thương ( tiếng Nhật gọi là ero kawaii ).

Một nữ sinh trung học Nhật với chiếc váy đồng phục ngắn cũn cỡn, áo sơmi mở 2, 3 cúc , vô tình hay cố ý để lộ nội y cũng được xem là một hành động kích thích Lolicon không kém.

Trong anime lolicon, còn xuất hiện sextoy ( đồ chơi tình dục ), thậm chí là dưới hình dạng “quái nhân xúc tua tương tự như của quý đàn ông”.

*

Cần phải hiểu rõ : Lolicon chỉ là một dạng cảm xúc, một chứng tâm lý đặc biệt chứ không phải là một việc làm cụ thể. Lolicon chỉ thiên về các bé gái. Còn ấu dâm là một dạng nhận thức cao hơn được phát triển từ cảm xúc, hứng thú với các bé nhỏ tuổi có thể là trai hoặc gái – dẫn đến ham muốn bộc phát mạnh mẽ và biến thành hành động.

Nhưng chính vì định nghĩa về Lolicon quá đặc biệt – gần như là tương tự với ấu dâm . Nghiêm trọng hơn, nhiều chuyên gia e ngại Lolicon có thể là tiền đề dẫn tới ấu dâm nên nhiều quốc gia như Canada, Australia, Thụy Điển, Philippines…đã cố gắng ngăn chặn những gì liên quan đến Lolicon ; họ còn hình sự hóa các tác phẩm có chứa Lolicon và xem như đây là một văn hóa phẩm đồi trụy, khiêu dâm trẻ em . Tại Anh, việc sở hữu những đồ vật ấn phẩm có liên quan đến Lolicon sẽ được xem là bất hợp pháp.

Bởi theo một số nghiên cứu cho rằng, các Manga – Anime Lolicon đã xúc tác khá mạnh đến hành vi lạm dụng tình dục trẻ em. Khẳng định này hoàn toàn có cơ sở bởi những hành vi sàm sỡ, tấn công các bé gái tại Nhật Bản đa phần là những người có hội chứng Lolicon gây ra. Ban đầu là từ cảm giác hứng thú, yêu thích rồi dần dần trở nên không kiểm soát được, dẫn đến biến thái về mặt cảm xúc và có những hành vi không thể chấp nhận. Lúc này Lolicon có thể được xem như Paraphilia – Lệch lạc xu hướng tình dục .

Thậm chí họ có hẳn những cửa hàng Lolicon – mà nổi tiếng là Burusera chuyên cung cấp những quần chip chưa giặt của các bé gái chỉ mới đến tuổi 15, 16 cho những người đàn ông có hội chứng Lolicon. Các CLB điện thoại có thể cung cấp số cho những ai có nhu cầu. Nữ sinh trung học cũng có thể làm gái mại dâm.

Xem thêm: Shadow Fight 2 Cho Android, Tải Về Shadow Fight 2 Apk Cho Android

Tuy nhiên đã có không ít người phản đối Lolicon – nhất là các phụ huynh đã phản ứng tẩy chay mạnh mẽ, đề nghị luật pháp mạnh tay hơn đối với các sản phẩm, ấn phẩm có chứa Lolicon cũng như các phương tiện truyền thông quảng bá khác. Đồng thời họ cũng kiếm soát gắt gao hơn đối với đời sống tinh thần của con cái mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp