Tổng hợp Multimedia Là Gì – Ngành Multimedia Cần Học Những Gì

Đánh giá Multimedia Là Gì – Ngành Multimedia Cần Học Những Gì là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Chiến Lực. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Multimedia là gì? Định nghĩa chính xác của multimedia

Multimedia là gì? Định nghĩa chính xác của multimedia

Multimedia là gì?

Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia) hay còn có tên là truyền thông đa phương tiện, công nghệ truyền thông, đa truyền thông chỉ khác nhau về tên gọi còn chương trình đào tạo tương tự như nhau. Đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác, ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Bạn đang xem: Multimedia là gì

Nếu lựa chọn học ngành mỹ thuật đa phương tiện, học viên sẽ được thực hành thao tác với những phần mềm chuyên dụng như: Adobe Premiere, Adobe After Effects, Adobe Audition, Adobe Dreamweaver, Adobe Flash & Actionscript, Javascript, Zbrush, 3D Maya, 3DsMax… để tạo nên các sản phẩm mỹ thuật truyền thông đa phương tiện.

Các kỹ năng cần có khi làm Multimedia

Khi làm việc trong ngành này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng công nghệ lẫn tư duy thẩm mỹ để có thể kết hợp màu sắc, âm thanh phù hợp. Luôn phải tự sáng tạo, động não, trau dồi kĩ năng, tư duy với các nguyên lý thị giác trong thiết kế, đồng thời vận dụng mọi giác quan, nhạy cảm với những yếu tố, ý tưởng xung quanh mình, khiến sinh viên ngành này phải vận động, học hỏi không ngừng để tạo được dấu ấn riêng cho sản phẩm của mình.

Xem thêm: Etiquette Là Gì – Nghĩa Của Từ Etiquette

Có rất nhiều tố chất bạn cần phải có để trở thành một nghệ sĩ đa phương tiện chuyên nghiệp, nhưng 6 tố chất sau đây mang tính quyết định liệu bạn có thành công hay không trong việc du học ngành này cũng như theo đuổi ngành Đa phương tiện cho sự nghiệp sau này của bạn:

Năng khiếu tư duy thẩm mỹ và tạo hìnhKhả năng sáng tạo cao và có một kiến thức rộngKhả năng thích ứng với sự biến đổi và sức ép của công việcTính kiên trì và tác phong làm việc chuyên nghiệpKhả năng tiếp cận với các công nghệ mới, đặc biệt là CNTTKhả năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh)

Tại sao bạn nên chọn Multimedia là con đường để phát triển nghề nghiệp?

Cơ hội việc làm hấp dẫn, đa dạng: Là ngành học được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cộng đồng, cho nên phạm vi công việc của nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện rất đa dạng với mức lương vô cùng hấp dẫn, đây chính là một trong những điều mong đợi của nhiều sinh viên khi đăng ký học ngành Truyền thông đa phương tiện.Multimedia – Top ngành khát nhân lực: Mỹ thuật đa phương tiện (multimedia) là ngành ứng dụng công nghệ trong việc thiết kế để sáng tạo nên những sản phẩm đa dạng, như thiết kế đồ hoạ, web, thiết kế game, hậu kỳ các chương trình truyền hình, sản xuất phim hoạt hình 2D, 3D. Các designer trong ngành multimedia bao gồm nhiều chuyên môn khác nhau như đồ họa, motion graphic, web, tương tác. Hiện nay, có thể dễ dàng bắt gặp những sản phẩm của ngành ở khắp các lĩnh vực trong cuộc sống, từ các ấn phẩm quảng bá như poster, banner, phim quảng cáo (TVC) đến giao diện website, các ấn phẩm tạp chí, game, phim ảnh, logo của các công ty. Do công việc đa dạng nên ngành multimedia thu hút nhiều bạn trẻ mê sáng tạo.Công việc hiện đại, bắt kịp xu thế toàn cầu: Sự tiến bộ của inteđã rút ngắn khoảng cách công nghệ, thông tin giữa Việt Nam và các cường quốc công nghệ khác. Các nhà thiết kế trong nước nhanh chóng tiếp cận với các xu hướng thiết kế trên thế giới và có những thiết kế đúng “nhịp”của thời đại. Thiết kế phẳng, font chữ gấp giấy, màu sắc vintage… những trào lưu thiết kế thế giới nhanh chóng có mặt và đưa vào ứng dụng tại Việt Nam. Những phần mềm đồ họa cũng được update theo dòng chảy công nghệ chung.

Xem thêm: Yeast Là Gì – Nghĩa Của Từ Yeast

*

Thời gian làm việc linh hoạt phù hợp với những bạn trẻ thích tự do: Điều quan trọng nhất đối với designer là sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian chôn chân tại văn phòng, vậy nên bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán cafe…miễn là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng.Công việc sáng tạo, không khiến bạn cảm thấy nhàm chán: Thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, ngành Multimedia đòi hỏi chất xám, đầu tư trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế đòi hỏi một cách thức thể hiện, nội dung khác nhau, không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ luôn có cơ hội để tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa.Mức lương cao, có nhiều cơ hội thăng tiến: Trong ngành Truyền thông Đa phương tiện, năng lực mới là yếu tố quyết định vị trí chứ không phải tuổi tác. Nếu bạn là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm, có rất nhiều cơ hội để bạn thăng tiến. Bắt đầu có thể là người thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, nhưng trong quá trình làm việc bạn có thể trở thành trưởng nhóm dự án rồi giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo hay cao hơn nữa.Không giới hạn vị trí địa lý: Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi và làm việc qua internet, do vậy các designer hoàn toàn có thể nhận việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn, mạnh dạn thử sức, những hợp đồng nước ngoài sẽ mang lại lợi nhuận cao và nhiều trải nghiệm thú vị.
Chuyên mục: Hỏi Đáp