Tổng hợp Nghiên cứu chiết soxhlet là gì

Phân tích Nghiên cứu chiết soxhlet là gì là chủ đề trong bài viết bây giờ của Chiến Lực. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Ultrasonics cải thiện khai thác Soxhlet thông thường.

Bạn đang xem: Chiết soxhlet là gì

Việc khai thác ultrasonically hỗ trợ Soxhlet có thể dẫn đến năng suất cao hơn và thời lượng khai thác ngắn hơn. Thiết bị siêu âm có thể dễ dàng kết hợp với máy vắt Soxhlet cổ điển.

Khai thác soxhlet

Khai thác soxhlet là một phương pháp khai thác chất lỏng rắn thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm tổng hợp hoặc phân tích và được yêu cầu khi một hợp chất mong muốn cho thấy chỉ có khả năng hòa tan hạn chế trong dung môi, và tạp chất không hòa tan trong dung môi đó. Tóm lại, các priciple làm việc của khai thác Soxhlet có thể được mô tả như là một trào ngược dung môi dựa trên.
Siêu âm được tích hợp thành công vào khai thác Soxhlet để tăng năng suất và rút ngắn thời gian. Khi khai thác Soxhlet được hoàn thành, dung môi được loại bỏ (ví dụ như dùng máy bốc hơi quay).

Xem thêm: Kun Là Gì – San, Sama, Kun, & Chan Khác Gì Nhau

Vấn đề:

Việc khai thác Soxhlet truyền thống có nhược điểm lớn do thời gian khai thác lâu dài của nó và lượng dung môi lớn được sử dụng. Hơn nữa, trong một máy vắt Soxhlet thông thường không kích động có thể được tích hợp để đẩy nhanh quá trình chiết xuất. Khi sử dụng một lượng lớn dung môi, cần phải có sự bốc hơi và nồng độ tiêu thụ năng lượng cao. Thường xuyên, các hợp chất nhiệt labile mục tiêu bị phân hủy như vật liệu được tiếp xúc trong thời gian khai thác dài đến nhiệt của các điểm sôi của dung môi.

Giải pháp: siêu âm Soxhlet khai thác

Siêu âm mạnh mẽ làm tăng sự chuyển giao khối lượng giữa mẫu và dung môi. Qua đó, sử dụng dung môi có thể giảm hoặc hoàn toàn tránh được. Thời gian khai thác được rút ngắn đáng kể để các chất chiết xuất không tiếp xúc với thời gian làm nóng lâu. Điều này có nghĩa là phân hủy của các chiết xuất có thể tránh được.
Siêu âm có thể dễ dàng tích hợp vào thiết lập khai thác Soxhlet – hoặc bằng việc giới thiệu các còi siêu âm vào buồng Soxhlet hoặc bằng sonication các buồng Soxhlet gián tiếp thông qua các bức tường tàu. Trong siêu âm khai thác Soxhlet kết quả trong một Sản lượng cao hơn Trong rút ngắn thời gian Dưới nhẹ hơn điều kiện khai thác.

Xem thêm: Log Là Gì – Log Trong Go Và Các Vấn đề Về Log

“Ultrasonication là một phương pháp chiết xuất là một kỹ thuật hiệu quả khi so sánh với các phương pháp trào ngược để trích xuất các chất hữu cơ theo dõi từ đất và trầm tích. Kỹ thuật khai thác bằng siêu âm đã chứng minh để tạo ra số lượng tương đương hoặc thậm chí lớn hơn (song et al., 2002) của hydrocacbon so với các kỹ thuật khai thác khác . Tùy thuộc vào loại chất gây ô nhiễm và ma trận, sonication có thể có lợi thế của thời gian khai thác nhanh hơn. Tối ưu hóa các thông số khai thác siêu âm, bao gồm các loại dung môi hoặc thành phần dung môi, thời gian khai thác, tải mẫu, và hàm lượng nước được yêu cầu nhiều lần để nhổ sản phẩm hiệu quả và tái sản xuất (Berset et al., 1999). Kỹ thuật Ultrasonication thường cung cấp một phương pháp tương đối thấp chi phí, sử dụng khối lượng nhỏ của dung môi hữu cơ mà không cần phải xây dựng thủy tinh và thiết bị đo đạc.”

*

UP200Ht với Soxhlet vắt.
Hình ảnh: © Djenni, et al. (2012): Sono – Soxhlet: giải nén hỗ trợ siêu âm tại situ các sản phẩm thực phẩm.

Chuyên mục: Hỏi Đáp