Tổng hợp Rom Combination Là Gì – Hướng Dẫn Đổi Csc Về Xxv Cho S8/S8+

Nhận định Rom Combination Là Gì – Hướng Dẫn Đổi Csc Về Xxv Cho S8/S8+ là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

CSC (Country Sale Code) – mã khu vực bán hàng là một mã quan trọng để thiết lập các tiện ích và thiết lập riêng cho máy điện thoại của Samsung cho một quốc gia, hay nhà mạng. Mã này khá là quan trọng nếu bạn cần các tính năng được kích hoạt sẵn ở quốc gia đó như là tính năng thu âm điện thoại ở mã CSC XXV tức Việt Nam và không có ở CSC THL tức Thái Lan. Tuy nhiên vì một lý do nào đó như flash rom khu vực khác hay flash bản rom Android 7.0 thử nghiệm mà bạn không thể nào về được CSC XXV, hay máy mua ở thị trường khác nhưng muốn đổi về CSC XXV dùng như máy mua tại VIỆT NAM (lưu ý là thị trường khác nhưng phải cùng mã với thị trường Việt Nam), thì bài này mình sẽ chỉ các bạn lấy lại CSC XXV một cách đơn giản nhất mà vẫn giữ được Knox 0x0 (không bị nhảy knox). Cũng như làm thế nào để tạo file để giúp các máy khác tương tự có thể lấy lại CSC XXV.

CÁCH 1: Sử dụng rom combination kết hợp với rom full

Chuẩn bị rom combination, rom full. Rom full cho thị trường Việt Nam, có csc là XXV. Các bạn có thể tìm trên web của mình hoặc dùng Samfirm để tải. Nếu không tìm được thì để lại bình luận phía dưới mình sẽ tìm giúp.Trước tiên mở ODIN chọn AP là rom combination, CSC chọn file CSC của rom full. Up xong máy khởi động lại. (Chỉ chọn 2 dòng này, BL và CP không chọn)Sau khi khởi động lên, bạn vào Factory Imei nhập *#243203855# , chọn mã CSC là XXV sau đó Install. Chọn tếp Full Customization (nếu có). Máy sẽ khởi động lại.Xong bước này bạn tắt máy, đưa má về Download Mode và dùng ODIN flash rom full của thị trường Việt Nam (chọn đủ cả 4 file BL, AP, CP, CSC)

OK, vậy là máy đã chuyển được CSC về Việt Nam (XXV) mà không bị lỗi không check được mã secret code (*#06#, *#1234#, *#12580*369#, …)

CÁCH 2: Chỉnh sửa file CSC

I. CHUẨN BỊ:

Rom stock 1 file hoặc full file (Có thể tải ở thienmaonline.vn, Samfirm, Sammobile, Samsungvn, hay bất cứ ở đâu)7zTool để build file .tar.md5: TAR_MD5_PACKAGER_3.zipDriver: SAMSUNG_USB_Driver_for_Mobile_Phones.zip (15.3MB)ODIN

II. THỰC HIỆN:
1. Ta cần tải 2 rom stock (hoặc rom full): 1 rom có mã CSC XXV, 1 rom khu vực khác không chứa CSC XXV như là INS download về. Không chọn khu vực Đông Nam Á như THL, CAM, MM1, … vì sẽ không thành công vì trong firmware cũng chứa CSC XXV.
2. Tải 7z về và cài đặt.

Bạn đang xem: Rom combination là gì

Xem thêm: Pháp Nhân Tiếng Anh Là Gì – Nghĩa Của Từ Tư Cách Pháp Nhân

Xem thêm: Lên Men Là Gì – Lên Men Và Những Điều Bạn Chưa Biết Về Lên Men

Sau đấy dùng 7z để mở file rom (có đuôi mở rộng là .tar.md5) và giải nén ra (2 rom sẽ được 2 thư mục)

Đối với rom 1 file thì giải nén như bình thườngĐối với rom full 4 (hoặc 5 file) thì chỉ giải nén file CSC_xxx)

3. Copy file cache.img trong thư mục rom XXV ra 1 thư mục khác và xóa file tại thư mục rom XXV đi
4. Tiếp theo copy file cache.img của rom khu vực khác vào thư mục rom XXV
5. Đến đây ta cần quan tâm đến file thư mục là:

Thư mục chứa 1 file cache.imgVà thư mục chứa rom XXV sau khi đã xóa file cache.img và thay bằng file cache.img của rom khu vực khác

6. Tiếp theo ta sẽ đóng gói lại các file rom đã giải nén và chỉnh sửa bên trên thành file .tar.md5 như ban đầu
7. Để đóng gói lại thì ta dùng tool TAR_MD5_PACKAGER_3.zip, tải về và giải nén ra. Copy các file cần đóng gói vào thư mục Parts.  Ta sẽ đóng gói lần lượt các file trong 2 thư mục mục mục (5) bên trên.

*

8. Tiếp tục kích đúp vào file TAR.MD5_PACKAGER.bat để chạy tool

*

9. Sau khi mở tool lên thì gõ 1 > Enter để đóng gói file thành file .tar

*


10. Tiếp tục là đặt tên cho file:Đối với file copy từ thư mục chứa rom XXV sau khi đã xóa file cache.img và thay bằng file cache.img của rom khu vực khác —> đặt tên là firmware_chinh_suaĐối với 1 file cache.img còn lại thì đặt tên là firmware_csc

*

11. Sau khi đóng gói xong thì file sẽ được lưu vào thư mục packaged

*

12. Trên tool gõ tiếp 2 > Enter để đóng gói file .tar thành file .tar.md5 hoàn chỉnh

*

13. Vào Download Mode flash file firmware_chinh_sua. Khởi động và setup bình thường (không phục hồi dữ liệu)Đối với rom 1 file thì chỉ cần chọn 1 file firmware_chinh_sua tại mục AP trên ODINĐối với rom 4 file thì trên ODIN chọn BL, AP, CP là các file cũ, tại mục CSC chọn đến file firmware_chinh_sua

14.Tiếp tục ta tắt máy và đưa máy vào Download Mode và flash file firmware_csc tại mục CSC của ODIN. Khởi động và setup bình thường (không phục hồi dữ liệu)
15. Xem IMEI của máy (*#06#) và ghi lại, lấy IMEI1 nếu máy dual sim. Trên bàn phím gọi điện thoại gõ *#272*IMEI# và chọn XXV. Chờ máy khởi động lại.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

Tham khảo Samsungvn, Tinhte

Chuyên mục: Hỏi Đáp